Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Chuyên ngành đạo tạo:

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Ngành học Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là gì?

Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là một ngành nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu.

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu cung cấp cho người học những kỹ năng tiên tiến trong việc phát triển ứng dụng trên các hệ thống máy tính nối mạng từ trung đến cao cấp.

Đến với ngành học này, bạn sẽ hiểu và làm chủ được những công nghệ mạng phổ biến như: Thư tín điện tử, truyền tải tập tin, truyền thông thông tin, hay những công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động, xây dựng và vận hành data center, an toàn và bảo mật thông tin.

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một ngành phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng. Đồng thời, với những hiểu biết về mạng máy tính, các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn của mình trên Internet.

Trong chương trình học, sinh viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành, thực tập một cách hợp lý để khi tốt nghiệp được cấp 2 bằng: bằng Đại học và bằng Trung cấp nghề. Điều này giúp cho sinh viên dễ tìm việc làm và phát huy tốt nghề nghiệp trong quá trình làm việc.

Công tác hướng nghiệp 

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên: Sinh viên được giới thiệu việc làm thêm tại các cơ sở thực hành, thực tập của nhà trường hoặc các công ty, tập đoàn có tiếng như FPT, NAL, COWELL… tại đây sinh viên được đào tạo, tập sự thành các chuyên gia phù hợp với công việc đang hot nhất đồng thời với đó là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng đào tạo, nâng cao kỹ năng Tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp cận với các tài liệu, máy móc nước ngoài,… đồng thời phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc tham gia vào các CLB học thuật, các hội thảo chuyên đề, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường.

Cơ hội việc làm

Hiện nay với sự phát triển như vũ bảo của mạng máy tính. Không có một máy tính nào mà không có nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất cao. Tốt nghiệp kỹ sư ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn ở các vị trí như:

- Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các ngân hàng, các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP).

- Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: Xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu.

- Chuyên viên phát triển phần mềm mạng.

- Chuyên viên phát triển ứng dụng trên di động và mạng không dây.

- Chuyên viên xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông: VoIP, hội nghị truyền hình.

- Hướng dẫn hoặc trực tiếp thi công lắp đặt các hệ thống phục vụ điện thông minh, camera an ninh cho các công trình công cộng hoặc cá nhân.

Ngoài ra Sinh viên có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, có thể tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên: Nhà trường cam kết sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nếu sau 1 năm, Nhà trường không giới thiệu được việc làm cho sinh viên, sẽ hoàn trả sinh viên toàn bộ tiền học phí (khi sinh viên nhập học, Nhà trường ký cam kết với từng sinh viên và gia đình về đảm bảo giới thiệu công việc sau khi tốt nghiệp).

Khả năng tiếp tục học tập

Trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học. Với bằng tốt nghiệp ĐH do Trường cấp, sinh viên có thể học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên hoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

 

Sinh viên ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên thực tập nghề