Ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành đạo tạo

Ngôn ngữ Anh.

Ngành Tiếng Anh học gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Quá trình học tập

Tiếng Anh có một vai trò quan trong trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa. Nó cũng là ngôn ngữ giúp kết nối toàn cầu trong hợp tác và đầu tư ở mọi lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh doanh, thương mại, công nghệ, du lịch, v.v…. Vì vậy, khi các bạn đang sống trong một xã hội năng động như ngày nay, dù các bạn hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào vẫn cần đến TIẾNG ANH. Nó giống như ngôn ngữ phổ thông giúp chúng ta kết nối với toàn thế giới.

Khi các bạn học ngành Tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên các bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường năng động; có cả giáo viên là người bản xứ trực tiếp giảng dạy và các chương trình học Tiếng Anh tiến tiến, thường xuyên được cập nhập và được áp dụng trong cả khóa học.

Môi trường học rất thuận lợi, giảng đường, KTX khang trang rộng rãi, đội ngũ giảng dạy là các tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành. Nhà trường có trung tâm tin học - ngoại ngữ thuận tiện cho học tập, nâng cao trình độ của sinh viên.

Thời gian đào tạo Đại học chính quy kéo dài trong khoảng 04 năm và học theo tín chỉ. Nếu bạn nào có khả năng tốt có thể học vượt và tốt nghiệp trước thời gian quy định. Bên cạnh đó, nhà trường luôn có các chế độ đãi ngộ và nhiều loại học bổng khác nhau dành cho các bạn sinh viên của trường: Học bổng khuyến khích học tập, học bổng Hessen của Đức, học bổng toàn phần cho cả khóa học….

Sinh viên có cơ hội học song song 02 bằng đại học ngay trong thời gian học tập tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên.

Công tác hướng nghiệp

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên: Sinh viên được giới thiệu việc làm thêm tại các cơ sở thực hành, thực tập của nhà trường hoặc các doanh nghiệp để có thu nhập thêm và nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp làm việc trong môi trường năng động như hiện nay.

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, Nhà trường có thể định hướng, tư vấn, giới thiệu cho sinh viên ngành này có thể làm công việc biên - phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư kí, trợ lí... Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

Cơ hội được thực hành, thực tập ngoại khóa, làm việc ngoài giờ học chính khóa của nhà trường để tăng thu nhập trang trải cuộc sống.

Nhà trường liên kết đào tạo với nhiều trường Đại học có uy tín ở nước ngoài và đã ký kết các văn bản hợp tác với các đối tác, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội, học hỏi, làm quen với môi trường quốc tế năng động như hiện nay.

Ngoài ra, những sinh viên học tập tốt, có thành tích học xuất sắc được ưu tiên cơ hội ở lại làm giảng viên của trường.

Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí như:

- Nhân viên văn phòng các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước.

- Phiên dịch viên, cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng.

- Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch.

- Giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ; các Trường THPT, THCS, Tiểu học…

- Nhân viên các văn phòng tư vấn, hợp tác quốc tế.

- Có kiến thức nền tảng vững chắc để tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở các bậc cao hơn: Thạc sĩ, tiến sĩ ngành Tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng.

Khả năng tiếp tục học tập

Sinh viên học Ngành Tiếng Anh tại trường Đại Học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên hoàn toàn có thể học song song 2 chương trình để có 2 bằng đại học, sinh viên dựa vào khả năng của mình, có thể vừa học Ngành ngôn ngữ Anh và vừa có thể học một trong số các ngành đào tạo khác của nhà trường như Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị Kinh doanh, CNTT, Kỹ thuật điện, Cơ khí, Luật hoặc Du lịch….

Trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học. Với bằng tốt nghiệp ĐH do Trường cấp, sinh viên có thể học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyênhoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

 

 Trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên ký kết hợp tác về giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực tiếng Anh